Định cư Mỹ! Giấc mơ chưa bao giờ tắt của người Việt!

Định cư Mỹ! Giấc mơ chưa bao giờ tắt của người Việt!

Định cư Mỹ! Giấc mơ chưa bao giờ tắt của người Việt!

Định cư Mỹ! Giấc mơ chưa bao giờ tắt của người Việt!

Định cư Mỹ! Giấc mơ chưa bao giờ tắt của người Việt!
Định cư Mỹ! Giấc mơ chưa bao giờ tắt của người Việt!

Định cư Mỹ! Giấc mơ chưa bao giờ tắt của người Việt!

Định cư Mỹ! Giấc mơ chưa bao giờ tắt của người Việt!

17-10-2017 03:43:40 PM

Định cư Mỹ! Giấc mơ chưa bao giờ tắt của người Việt!

“Người người đi Mỹ, nhà nhà đi Mỹ”, đấy là một xu hướng mà chúng ta có thể dễ dàng thấy được trong suốt thời gian qua tại Việt Nam. Không chỉ định cư Mỹ mà việc du học Mỹ hay làm việc tại Mỹ cũng luôn là một giấc mơ lớn lao của nhiều thế hệ người Việt.

Diễn ra điều này, có lẽ vì thực tế đã cho thấy rằng, rất nhiều người Việt đã có được một cuộc sống hoàn hảo hơn, học tập thành tựu và kinh doanh gặt hái được nhiều thành công hơn trên đất nước “cờ hoa” này. Nơi đây luôn được biết đến với một cuộc sống lý tưởng đầy hứa hẹn, một cuộc sống mới tốt đẹp hơn, điều kiện sống lý tưởng hơn đã luôn khiến các cư dân hi vọng và mong đợi.

Nước Mỹ luôn là một niềm mơ ước của nhiều người

 

 

Không chỉ riêng đối với người Việt, định cư Mỹ còn là mong ước của hầu khắp cư dân ở cả 5 châu. Và không phải ngẫu nhiên mà việc được làm công dân Mỹ khiến nhiều người ao ước đến vậy. Thật may mắn khi được làm công dân của quốc gia này vì nơi đây sở hữu những yếu tố về điều kiện cũng như chính sách mà khó có một quốc gia nào trên thế giới có thể so sánh được.

 

Những yếu tố tạo nên sự “quyến rũ” mãnh liệt của nước Mỹ!

1. Đây là một siêu cường về kinh tế! Nhiều cơ hội về việc làm và kinh doanh!

Nhắc đến nước Mỹ, có lẽ chúng ta cũng không cần nói quá nhiều vì miền đất này đã quá nổi tiếng. Nơi đây được biết đến là một siêu cường quốc của thế giới và sở hữu một nền kinh tế hùng mạnh và phát triển số 1 thế giới.

Trong danh sách 10 tập đoàn kinh tế đứng đầu thế giới theo bình chọn của Fortune Global 500 thì Mỹ đã chiếm đến 4 vị trí. Điều này cho thấy kinh tế Mỹ không chỉ luôn dẫn đầu mà nó còn có sự tác động và chi phối rất lớn đến nền kinh tế thế giới như thế nào!

Trong cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới gần đây, bất chấp sự khó khăn của các quốc gia khác trên toàn cầu, GPD của Mỹ vẫn đạt đến 16,7 nghìn tỷ đô trong năm 2013, đây là con số đáng mơ ước mà không có nền kinh tế của quốc gia nào trên thế giới có thể so sánh được.

Song song với sự hùng mạnh về kinh tế, thì tất nhiên cơ hội việc làm và kinh doanh ở đây cũng mở ra cho tất cả mọi cư dân. Mước Mỹ là một thị trường lao động hấp dẫn với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt hàng đầu thế giới. Điều này mở ra cơ hội làm việc cho mọi công dân và cư dân. Nếu bạn thật sự chăm chỉ và có thực lực, bạn sẽ dễ dàng có được công việc phù hợp với khả năng, và giấc mơ “đổi đời” tại Mỹ không còn là điều quá xa xỉ.

 

2. Rất thân thiện với người nhập cư và trao cơ hội cho tất cả

Một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của các cư dân chuẩn bị nhập cư vào một quốc gia nào đó chính là sự lo lắng về khả năng hòa nhập. Họ luôn lo lắng rằng, không biết mình có phù hợp với cuộc sống ở đây hay không, dân cư ở nơi mình sắp đến có thân thiện hay không? Và còn nhiều điều lo lắng khác về cuộc sống mới họ mà sắp trải nghiệm. Đây là những điều lo lắng dễ hiểu nhưng tại nước Mỹ, bạn sẽ không còn phải đối diện với những lo lắng kể trên.

Với lịch sử hơn 200 năm thành lập và phát triển, nhưng trước đó hàng trăm năm, nước Mỹ hay còn có tên gọi khác là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tạo nên sự khác biệt ấy chính là cộng đồng người nhập cư rất đông.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, nước Mỹ có đến 45 triệu người nhập cư đang sinh sống và làm việc đến từ 198 quốc gia khắp nơi trên thế giới. Điều này tạo nên một nét đặc trưng về sự đa dạng, phong phú về văn hóa và sắc tộc tại Mỹ và do đó nước Mỹ còn biết đến là quốc gia của người nhập cư.

Nước Mỹ có rất nhiều người nhập cư và luôn được tạo nhiều cơ hội để phát triển

 

Cộng đồng người nhập cư đông đảo là vậy, nhưng đây là một quốc gia rất thân thiện. Người dân Mỹ luôn chào đón những cư dân mới mới và Chính phủ Hoa Kỳ thì cũng luôn có các chính sách đãi ngộ tốt với người nhập cư, tạo điều kiện tối đa để họ hòa nhập với cuộc sống cũng như ổn định học tập, công việc.

Lịch sử kể lại rằng, những người nhập cư đầu tiên tại Mỹ đã nói với nhau, họ sẽ cùng làm việc để xây dựng nên một nước Mỹ hùng mạnh và sẽ biến nơi này thành miễn đất hứa của mọi cư dân.

Thật vậy, trong quá trình xây dựng và phát triển, đã có nhiều nhà kinh tế tài ba, nhiều nhà khoa học vĩ đại, nhiều nghệ sĩ tài năng xuất chúng có nguồn gốc là người nhập cư đã góp phần không nhỏ đưa Mỹ trở thành một quốc gia quyền lực và bá chủ thế giới như ngày nay.

 

3. Chất lượng giáo dục và y tế đứng hàng đầu thế giới

Nước Mỹ sở hữu rất nhiều trường đại học nổi tiếng và danh giá như Harvard, Stanford,… Chất lượng giáo dục nơi đây luôn là tiên phong về chất lượng và luôn sản sinh ra nhiều nhà khoa học, nhà kinh tế, giáo sư tài ba, tạo nên những công trình vĩ đại cho nhân loại.

Nước Mỹ luôn là quốc gia có nền giáo dục chất lượng và phát triển nhất thế giới

Trong danh sách Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới thì Mỹ đã chiếm đến 46 trường đại học, trong đó có đến 7 trường thống trị trong Top 10. Con số này đã nói lên tất cả về chất lượng giáo dục của Hoa Kỳ. Ngoài ra Chính phủ Mỹ luôn tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em được đến trường, nếu bạn gặp khó khăn thì luôn có những sự hỗ trợ tối đa từ các nguồn quỹ khuyến học từ Chính phủ.

Về mặt Y tế Mỹ cũng là quốc gia có chất lượng dẫn đầu thế giới. Nơi đây cũng có rất nhiều Bác sĩ, nhà khoa học giỏi với nhiều đề tài nghiên cứu về y khoa, sáng chế thành công nhiều loại vắc xin, dược liệu chữa trị những căn bệnh hiểm nghèo cho loài người. Người dân Mỹ còn được rất nhiều thuận lợi trong việc khám chữa bệnh với chi phí thấp và thậm chí là miễn phí do Chính phủ đại thọ.

Chính sách chăm sóc y tế tại Mỹ cũng luôn rất tuyệt vời và hoàn hảo

 

4. Đây là nơi quyền con người được tôn trọng và sự bình đẳng được thực thi

Nhắc đến nước Mỹ, người ta sẽ liên tưởng ngay đến sự tự do và bình đẳng. Quyền con người ở đây được tôn trọng nghiêm ngặt và được quy định rõ trong Hiến pháp. Không chỉ vậy, nó còn được thực thi một cách rõ ràng trong cuộc sống như quyền tự do ngôn luận, quyền bầu cử, quyền được tôn trọng và bất khả xâm phạm,…

Mọi công dân tại Mỹ đều được đối xử công bằng như nhau về các quyền dù bạn là người bản địa hay là người nhập cư. Hay khi vào bệnh viện chữa bệnh, bạn vẫn được chữa trị một cách bình đẳng nhất, không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội.

Về công việc thì bạn cũng được trao cơ hội như nhau, nếu bạn có năng lực và ý chí muốn vươn lên, thì sẽ luôn được tạo điều kiện để phát triển, được tự do sáng tạo để tạo nên hiệu quả cao nhất cho công việc.

Nước Mỹ được biết đến là biểu tượng của sự tự do và tôn trọng nhân quyền

Những điều tưởng chừng như đơn giản này nhưng sẽ rất khó được thực thi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Còn tại Mỹ, bạn có thể được làm việc và tận hưởng một cuộc sống thật sự.

 

5. Một đất nước an toàn, văn minh và môi trường sống lý tưởng

Khi sống tại Mỹ, bạn sẽ cảm nhận được sự an toàn cho bản thân và gia đình với an ninh luôn được đảm bảo. Tỷ lệ tội phạm hình sự tại Mỹ khá thấp và cảnh sát thì sẽ có mặt ngay để bảo vệ bạn mỗi khi bạn cần hỗ trợ.

Về văn hóa giao thông cũng vậy, bạn sẽ thật ngạc nhiên với ý thức tham gia giao thông của người dân nơi đây. Họ luôn tuân thủ luật giao thông rất nghiêm ngặt dù không có sự xuất hiện của cảnh sát. Điều này giúp chúng ta có được sự an toàn trong di chuyển, tránh và hạn chế được những tai nạn giao thông đáng tiếc luôn rình rập

 

Ngoài ra, chất lượng môi trường và không khí tại đây cũng rất tốt, Chính phủ có những điều luật rõ ràng để bảo vệ cây xanh và môi trường. Đồng thời, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được kiểm soát rất chặt chẽ và khoa học. Điều này sẽ giúp bạn và gia đình đảm bảo được về sức khỏe, nâng cao chất lượng sống, không còn lo lắng về nguy cơ bệnh tật do thực phẩm bẩn gây nên.

Môi trường sống tại Mỹ cũng rất sạch sẽ và trong lành

 

Làm thế nào để định cư Mỹ thuận lợi và nhanh chóng nhất?

Với việc sở hữu nhiều yếu tố hấp dẫn kể trên, việc định cư Mỹ trong hàng chục năm qua vẫn luôn rất thu hút cư dân trên toàn cầu. Đặc biệt Việt Nam cũng là quốc gia có số lượng người dân định cư tại Mỹ rất cao.

Theo thống kê vào năm 2012, có đến hơn 1 triệu người Việt Nam đã định cư lâu dài tại Mỹ cho thấy sự thu hút của nước Mỹ đối với người Việt nói riêng và toàn thế giới nói chung vẫn đang rất mạnh mẽ.

Cũng có lẽ vì làn sóng nhập cư vào Mỹ quá lớn nên sau khi lên nắm quyền từ cuối 2016,Chính phủ của Tổng thống Donal Trump đã có những điều chỉnh nhằm thắt chặt chính sách nhập cư hơn. Điều này khiến việc định cư Mỹ của nhiều người gặp thêm khó khăn.

Hãy liên hệ với GOLDEN DREAM

Đăng Ký Nhận Tin